Sau đây là câu chuyện về ý tưởng kinh doanh bắt nguồn từ chính trong toilet
Anh ta phân tích nhu cầu của thị trường mình sẽ kinh doanh.
Theo tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu của con người được chia thành 5 tầng cấp bậc như sau:
Nhu cầu bậc cao:
5. Thể hiện bản thân: Muốn thành đạt, được công nhận,…
4. Được quý trọng: Được quý mến, tôn trọng,tin tưởng,…
3. Tình cảm: Gia đình, bạn bè, người yêu,…
Nhu cầu bậc thấp:
2. An toàn: Sức khỏe,,an toàn, bảo hiểm…
1. Sinh lý: được ăn uống,ở, tình dục…
Theo maslow, ăn uống chính là nhu cầu cơ bản nhất của con người
Tuy nhiên thách thức lớn nhất hiện nay là các nhà hàng quán ăn mọc lên ở khắp mọi nơi, giữa một rừng đối thủ chúng ta cần phải khác biệt thì mới có thể tồn tại được.
Tuy nhiên người bạn mà chàng trai chia sẻ đã phát sốc trước ý tưởng của anh, khi nhìn vào một cái nồi thức ăn đựng bằng bồn cầu như vậy nhiều người sẽ phát ói không thể ăn được, ý tưởng đó thật man rợ, sẽ không ai đến ăn một chỗ như này.
Chàng trai nghĩ, tại sao mọi người không chịu mở lòng đón nhận cái mới nhỉ, cứ nghe thấy cái gì hơi khác lạ một chút là ngay lập tức phản bác,bàn lùi ngay. nhưng cũng nhờ vậy mà ít có người làm, đó chính là cơ hội cho mình.
Bài học rút ra
Tháng 5/2004 , Ông chủ wang Tzi-Wei khai trương nhà hàng Modern Toilet đầu tiên tại đài loan
Wang Tzi-wei, ông chủ của chuỗi nhà hàng Modern Toilet trở kiếm được hàng triệu đô la nhờ vào ý tưởng kinh doanh độc đáo này, Ông mở cửa hàng đầu tiên tại Đài Bắc vào năm 2004 và hiện giờ đã có rất nhiều chi nhánh tại Đài Loan, Hong Kong và Trung Quốc lục địa. Trong ảnh, thực khách thưởng thức món ăn tại nhà hàng Modern Toilet mới khai trương tại Thâm Quyến.
Sự thành công của nhà hàng kiểu toilet cho thấy đây không phải sự nổi tiếng nhất thời. Ông chủ Wang Tzi-wei đã khai trương nhà hàng Modern Toilet đầu tiên tại Đài Bắc năm 2004 và hiện đã mở rộng ra các chi nhánh ở khắp Đài Loan cũng như Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.
Kết luận
Cốt lõi của mô hình này nằm ở 5 chữ “lồng ghép chủ đề độc” sự sáng tạo có thể giúp ta biến thành vua và phân cũng có thể biến thành vàng.
Vì sao mô hình này thành công? bí quyết thành công của nhà hàng Modern Toilet này là gì?
1. Nhà hàng với chủ đề độc đáo
Chủ đề độc đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng trẻ, thích trải nghiệm,sự mới lạ, phá cách.
2. Marketing truyền miệng
Chính vì độc đáo lên thực khách đến ăn rất thích chụp ảnh, đăng lên facebook để khoe với bạn bè, vì vậy Modern Toilet không tốn một đồng nào cho quảng cáo.
Trong thời đại ngày nay, Ăn cái gì (WHAT) không quan trọng bằng Ăn ở đâu (WHERE), và ăn như thế nào (HOW).
Trong kinh doanh chỉ cần những ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể là điên rồ với việc tập chung vào đúng thị trường ngách, và thêm sự sáng tạo là chúng ta có thể thành công, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ vấp phải những suy nghĩ hạn hẹp và gặp những rào cản từ bạn bè người thân họ sẽ phản đối bạn, thế nhưng người thành công không bao giờ để những cái đầu óc nhỏ bé làm cản trở con đường đến thành công của họ. và tin chắc rằng bạn sẽ là những người thành công với những ý tưởng điên rồ của mình. tương lai rộng mở cho những người dám nghĩ dám làm và sẵn sàng khám phá ra nó.
Theo tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu của con người được chia thành 5 tầng cấp bậc như sau:
Nhu cầu bậc cao:
5. Thể hiện bản thân: Muốn thành đạt, được công nhận,…
4. Được quý trọng: Được quý mến, tôn trọng,tin tưởng,…
3. Tình cảm: Gia đình, bạn bè, người yêu,…
Nhu cầu bậc thấp:
2. An toàn: Sức khỏe,,an toàn, bảo hiểm…
1. Sinh lý: được ăn uống,ở, tình dục…
Theo maslow, ăn uống chính là nhu cầu cơ bản nhất của con người
Tuy nhiên thách thức lớn nhất hiện nay là các nhà hàng quán ăn mọc lên ở khắp mọi nơi, giữa một rừng đối thủ chúng ta cần phải khác biệt thì mới có thể tồn tại được.
Tuy nhiên người bạn mà chàng trai chia sẻ đã phát sốc trước ý tưởng của anh, khi nhìn vào một cái nồi thức ăn đựng bằng bồn cầu như vậy nhiều người sẽ phát ói không thể ăn được, ý tưởng đó thật man rợ, sẽ không ai đến ăn một chỗ như này.
Chàng trai nghĩ, tại sao mọi người không chịu mở lòng đón nhận cái mới nhỉ, cứ nghe thấy cái gì hơi khác lạ một chút là ngay lập tức phản bác,bàn lùi ngay. nhưng cũng nhờ vậy mà ít có người làm, đó chính là cơ hội cho mình.
Bài học rút ra
Một cái đầu vĩ đại luôn nghĩ về những tư tưởng cao cả. Một cái đầu trung bình thì chỉ nhìn thấy bề ngoài của những sự kiện, còn một cái đầu cạn hẹp thì chỉ nhìn thấy lỗi lầm của người khác.Mô hình kinh doanh: “lồng ghép chủ đề độc”
Khi người khác bảo bạn là không làm được đâu, thì có thể là họ không thể làm được, và muốn lôi kéo bạn vào trong nhóm bỏ cuộc giống như họ.
Người thành công tìm cơ hội trong khó khăn – người thất bại tìm thấy khó khăn trong cơ hội
Người thành công tập chung vào những cơ hội – người thất bại tập chung vào những khó khăn
Người thành công tìm ra phương pháp – người thất bại tìm ra vấn đề
Tháng 5/2004 , Ông chủ wang Tzi-Wei khai trương nhà hàng Modern Toilet đầu tiên tại đài loan
Wang Tzi-wei, ông chủ của chuỗi nhà hàng Modern Toilet trở kiếm được hàng triệu đô la nhờ vào ý tưởng kinh doanh độc đáo này, Ông mở cửa hàng đầu tiên tại Đài Bắc vào năm 2004 và hiện giờ đã có rất nhiều chi nhánh tại Đài Loan, Hong Kong và Trung Quốc lục địa. Trong ảnh, thực khách thưởng thức món ăn tại nhà hàng Modern Toilet mới khai trương tại Thâm Quyến.
Sự thành công của nhà hàng kiểu toilet cho thấy đây không phải sự nổi tiếng nhất thời. Ông chủ Wang Tzi-wei đã khai trương nhà hàng Modern Toilet đầu tiên tại Đài Bắc năm 2004 và hiện đã mở rộng ra các chi nhánh ở khắp Đài Loan cũng như Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.
Kết luận
Cốt lõi của mô hình này nằm ở 5 chữ “lồng ghép chủ đề độc” sự sáng tạo có thể giúp ta biến thành vua và phân cũng có thể biến thành vàng.
Vì sao mô hình này thành công? bí quyết thành công của nhà hàng Modern Toilet này là gì?
1. Nhà hàng với chủ đề độc đáo
Chủ đề độc đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng trẻ, thích trải nghiệm,sự mới lạ, phá cách.
2. Marketing truyền miệng
Chính vì độc đáo lên thực khách đến ăn rất thích chụp ảnh, đăng lên facebook để khoe với bạn bè, vì vậy Modern Toilet không tốn một đồng nào cho quảng cáo.
Trong thời đại ngày nay, Ăn cái gì (WHAT) không quan trọng bằng Ăn ở đâu (WHERE), và ăn như thế nào (HOW).
Trong kinh doanh chỉ cần những ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể là điên rồ với việc tập chung vào đúng thị trường ngách, và thêm sự sáng tạo là chúng ta có thể thành công, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ vấp phải những suy nghĩ hạn hẹp và gặp những rào cản từ bạn bè người thân họ sẽ phản đối bạn, thế nhưng người thành công không bao giờ để những cái đầu óc nhỏ bé làm cản trở con đường đến thành công của họ. và tin chắc rằng bạn sẽ là những người thành công với những ý tưởng điên rồ của mình. tương lai rộng mở cho những người dám nghĩ dám làm và sẵn sàng khám phá ra nó.
Theo Lejapan
0 comments:
Post a Comment