Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng gà (bắt buộc)
- 400 nước cốt dừa
- 300 ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 200 nước dừa tươi
- 80 gr đường
- 1 chút xíu muối
- Vài lá dứa (lá nếp)
Bước 1: Nước dừa tươi, nước cốt dừa, lá dứa cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp để nguội.
Trình bày: Kem múc ra chén hay ly, trang trí thêm mít thái sợi, xôi nếp cẩm cùng đậu đỏ bắp Mỹ, cùi dừa non. Bảo đảm với cách làm kem dừa này, bạn sẽ có món kem chất lượng hơn hẳn ngoài hàng.
- 1 lòng trắng trứng gà (bắt buộc)
- 400 nước cốt dừa
- 300 ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 200 nước dừa tươi
- 80 gr đường
- 1 chút xíu muối
- Vài lá dứa (lá nếp)
Thực hiện:
Bước 1: Nước dừa tươi, nước cốt dừa, lá dứa cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp để nguội.
Bước 2: Trứng và đường cho vào âu, dùng phới đánh tan (không cần bông cứng).
Bước 3: Sau đó cho kem tươi vào trộn đều. Cuối cùng cho muối và nước cốt dừa (ở bước 1) vào trộn chung.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần. Trộn ít nhất 3 lần trong vòng 7 tiếng là kem đông mềm, thơm phức.
Trình bày: Kem múc ra chén hay ly, trang trí thêm mít thái sợi, xôi nếp cẩm cùng đậu đỏ bắp Mỹ, cùi dừa non. Bảo đảm với cách làm kem dừa này, bạn sẽ có món kem chất lượng hơn hẳn ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem dừa như thế này!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
0 comments:
Post a Comment