Chị muốn làm chả chay ăn với cơm tấm thì em có công thức làm sau và có thể chế biến ra thành nhiều món ngon cho bữa ăn :
* Món chả Chay này do một thầy từng nấu ăn cho Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt chỉ dạy cách làm .Em chỉ viểt cách thực hiện và mấy anh/chị có thể tùy theo mà làm nha !
Nguyên liệu:
- Tàu hủ tươi thì chọn loại tàu hủ cứng, ít nước (firm tofu)
-Tàu hủ ky, nấm đông cô, nấm mèo (mộc nhĩ)
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, boa rô...
Cách làm :
- Tàu hủ tươi gói trong vải mùng hoặc giấy paper tower cho thật khô ráo hết nước, sau đó bóp nhuyễn ( lượng đậu hủ phải nhiều hơn tàu hủ ky )
- tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, sau đó vắt thật kỹ cho hết nước, xắt thành từng đoạn nhỏ băm hơi nhuyễn, nấm mèo cũng ngâm nước, xắt nhỏ, nhớ bóp cho khô ráo hết nước . Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm, rồi lấy ra xắt nhỏ, cũng bóp cho hết nước, bắc chảo dầu thật nóng cho boa rô vào phi thơm, xong cho nấm đông cô xào qua cho thơm.
- Trộn tất cả hổn hợp trên vào với nhau + vài muỗng dầu ăn đã phi thơm với boa rô vào,bóp thật kỹ, nêm nếm thật vừa miệng (bỏ tiêu hột vào thì sẽ thơm hơn nữa).
* Hấp:
Nếu có lá chuối thì bọc thật chặt lại hấp lên.
Ko có lá chuối thì lấy lon coca/bia đục lỗ, lót bịch nilon rồi nhồi nguyên liệu vào cho chặt, cột bịch nilon lại (nhớ chọc cho bịch nilon thủng), đem hấp lên, cũng ko thua lá chuối
Đơn giản nhất là nén thật chặt vào cái tô, lấy đĩa gì nặng nặng chặn lên rồi hấp.
* Chả để thật nguội thì mới dẻ chặt hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cũng được.
- Khi chả nguội để nguội rồi xắt ra từng miếng đem chiên ăn với cơm tấm hay sốt cà cũng ngon ăn với bánh mì là hết sảy.
* Dưới đây là các món ăn được chế biến với chả chay, ăn ngon vô cùng , nói thiệt là mình biết cách chế biến thì món ăn ngon không thua món mặn đâu.
Chả chay chiên kẹp ăn với bánh mì đồ chua. Rất ngon....!!!
Đây là món ớt nhồi chiên lên, sau đó các anh/chị có thể sauce cà chua cho lên dĩa ớt nhồi và ăn nóng với cơm trắng .
- Mọi người chọn mua ớt jalapeno ,xắt đôi bỏ hột bên trong và nhồi hỗn hợp nhân làm chả chay vào thật chặt
- vuốt cho bề mặt láng, sau đó dùng chảo chống dính ,đem chiên với ít dầu cho vàng mặt là được .
Chúng ta có thể dồn với cà tím ,đậu hủ, cà chua, đậu Đủa... đem chiên và sốt cà rưới lên .
Hoặc cho vào cà chua đem hấp chín và làm nước sốt dội lên ăn nóng với cơm rất ngon, kèm thêm chén xì dầu ớt dằm thật cay nữa nhé ! trang trí trình bày như hình thì nhìn vào ai cũng làm được, dể mà hén !
Home
»
Ẩm thực chay
» Chả chay Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt + các món ăn được chế biến với chả chay, ăn ngon vô cùng
Friday, March 4, 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
Bước 1: Các thiết lập DNS của blogger Đăng nhập blog > Vào Cài đặt (Cơ bản) Tại phần "Địa chỉ blog" kích vào "+ Thiết lập ...
-
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 9) Hồi 04 giờ ngày 29/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, cách...
-
Hình sưu tầm Sáng nay CN chở con đi học ,trời mưa lấm tấm , nhìn những chàng và nàng ...
-
Tập hợp mã nguồn Html/JavaScript cơ bản cho Blogger Cách tạo một blog chuyên nghiệp với Wordpress 2.7 (19/03) Làm quen với ...
-
Ba năm về trước, mình có gặp người kia, cô ấy hình như có ai dựa gì đó, tự nhiên gặp mình và xem bói cho mình, mà lạ lắm, không biết sao lâ...
-
Theo nghiên cứu của hai nhà kinh tế học tại Mỹ, CEO có gương mặt ưa nhìn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu và giúp công ty có lợi th...
-
Với việc chỉ trả tiền theo kết quả, đề cao tính chủ động của doanh nghiệp và đặc biệt là độ phủ sóng đến hơn 30 triệu độc giả trên 170 websi...
-
Khúc đầu video nhạc hay qúa ,có ai biết tên bài nhạc này khg ?
-
TIN CUỐI CÙNG VỀ CƠN BÃO SỐ 9 Tối nay (29/9) bão số 9 đã đi qua địa phận tỉnh Quảng Nam và suy yếu thành áp thấp ...
0 comments:
Post a Comment