1 miếng đậu hủ ky tươi - cắt nhỏ - cho vào nồi với xâm sấp nước + 1 tsp bột nêm = nấu 15 phút nước sẽ ráo - nhớ đảo thường - xong cho ra rổ để cho ráo (có thể vắt bỏ nước nếu cần)
xong nêm vào đậu hủ ky tiêu và chút đường cho dịu -
lấy lá Nori sheet (lá sushi) để ra bàn - dùng bình xịt để nước ấm xịt hơi ướt lá sushi - để đậu hủ ky vào cuộn nhanh tay như cuộc chả giò - dùng nylon wrap gói cuộn cá chay lại - đem hấp cách thủy 15 phút - để nguội để tủ lạnh qua hôm sau đem ra chiên giòn da rồi sắt khúc chiên vàng 2 mặt (ít dầu thôi cũng đủ) -- cá ăn giòn thơm chấm với nước mắm gừng và ngò.
2 CON CÁ TRÊ
nước mắm gừng chay: 1/2 tsp nước tương + 1/8 tsp muối + 2 tsp đường + tí chanh + 4 Tbsp nước +gừng sắt lát rồi sắt chỉ cho vào nước mắm chua ngọt - gần ăn thì sắt ngò tươi cho vào nước nắm gừng --
NƯỚC MẮM GỪNG CHAY
Sunday, October 23, 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
Bước 1: Các thiết lập DNS của blogger Đăng nhập blog > Vào Cài đặt (Cơ bản) Tại phần "Địa chỉ blog" kích vào "+ Thiết lập ...
-
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 9) Hồi 04 giờ ngày 29/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, cách...
-
Tập hợp mã nguồn Html/JavaScript cơ bản cho Blogger Cách tạo một blog chuyên nghiệp với Wordpress 2.7 (19/03) Làm quen với ...
-
Cao Bằng mười một chẳng sai Lạng Sơn phía Bắc mười hai cận kề Chín tám Hà Bắc mời về Quảng Ninh mười bốn bốn bề là Than Mười lăm mười sáu ...
-
Hình sưu tầm Sáng nay CN chở con đi học ,trời mưa lấm tấm , nhìn những chàng và nàng ...
0 comments:
Post a Comment